CẢNH GIÁC CHIÊU TRÒ LỪA ĐẢO XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG
THANGLONG DIH đã và đang tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng vào cuộc xử lý, điều tra các hành vi vi phạm pháp luật mạo danh công ty, ngăn chặn mọi hành vi lừa đảo. Người lao động khi nhận thấy bất kỳ dấu hiệu đáng ngờ vui lòng liên hệ với THANGLONG DIH để được hỗ trợ.
CẢNH GIÁC LỪA ĐẢO XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG TRÊN MÔI TRƯỜNG MẠNG

 

Trên mạng xã hội, có một nhóm đối tượng đã sử dụng logo, hình ảnh, thông tin của doanh nghiệp chúng tôi nhằm mục đích lừa đảo và thu tiền trái phép từ người có nhu cầu đi lao động tại nước ngoài. Nhóm đối tượng này thực hiện hành vi phạm tội quy mô lớn, có tổ chức và chiếm đoạt tiền của nhiều người với số tiền rất lớn lên đến 500.000.000 VNĐ.

Nhóm đối tượng đã sử dụng trang facebook có tên: Trần Văn Khoa (Xklđ), Nguyễn Lê Hoàng Long,…. với danh nghĩa là nhân viên tuyển dụng đang làm việc tại ThangLong DIH. Dưới danh nghĩa công ty đã đăng tuyển, tư vấn các đơn hàng tuyển dụng người lao động đi làm việc thời vụ tại Hàn Quốc, Canada… trong khi đó, ThangLong DIH hiện tại chỉ triển khai dịch vụ đưa người lao động đi làm việc dài hạn tại Nhật Bản, chưa triển khai chương trình tại các quốc gia này. Đồng thời, nhóm đối tượng đã sử dụng căn cước công dân giả mạo người đại diện pháp luật công ty nhằm tạo lòng tin cho người có nhu cầu đi nước ngoài và từ đó chiếm đoạt tiền của họ.

  1. Báo Tuổi trẻ thủ đô: https://tuoitrethudo.vn/canh-giac-gia-mao-cong-ty-de-lua-dao-xuat-khau-lao-dong-252802.
  2. Báo pháp luật và xã hội: https://phapluatxahoi.kinhtedothi.vn/logo-cua-cong-ty-co-phan-phat-trien-nguon-luc-thang-long-dih-bi-gia-mao
  3. Cục quản lý lao động ngoài nước cảnh báo tình trạng giả mạo công ty xuất khẩu lao động: http://www.dolab.gov.vn/New/View2.aspx?Key=8761